Đắk Lắk nổi tiếng với những rẫy cà phê bạt ngàn, những
chén rượu cần ngất ngây và những món đặc sản Đắk Lắk làm mê hoặc những thực
khách khó tính nhất.
Đặc sản Đắk Lắk khác với những vùng miền khác bởi nó mang những nét đặc trưng của núi rừng
Tây Nguyên bạt ngàn. Những nguyên liệu được lấy từ rừng núi qua bàn tay khéo
léo của người dân nơi đây, nó đã trở thành những món ngon làm ngất ngây người
thưởng thức nó. Những món đặc sản sau đây chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên
khi đã nếm thử nó:
Gà nướng Bản Đôn
Gà
được chọn là những con gà được nuôi chọn rất công phu từ khi chọn giống gà, đến
chăm sóc rồi làm thịt đều được người dân nơi đây làm cẩn thận. Gà phải là loại
mới lớn, cân nặng khoảng chừng hơn 1 kg mỗi con.
Gà nướng xả-đặc sản Đắk Lắk |
Gà
được tẩm ướp bằng những gia vị đặc biệt, nướng trên than hoa, được kẹp bằng kẹp
tre. Khi ăn, để đúng bị gà nướng ở Bản Đôn, du khách phải chấm thịt gà với muối
ớt hoặc muối sả.
Gỏi lá rừng
Gỏi
lá Đắk Lắk có hơn 40 loại lá khác nhau lấy từ thiên nhiên, có những loại rất dễ
tìm, có những loại rất hiếm phải lấy từ núi rừng Tây Nguyên mới có như lá lộc vừng,
sâm đát, hồng ngọc, mơ, trâm, mã đề,… Tuy hiếm tìm nhưng chúng đều có tác dụng
chữa bệnh, tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, bệnh về đường tiêu hóa.
Gỏi lá rừng đặc sản Đắc Lắk |
Cá Lăng
Cá
Lăng là loại cá sống nhiều trên sông Sêrêpôk. Cá có vị ngọt, thơm nên có mặt
trong rất nhiều các nhà hàng, quán ăn đặc
sản Đắk Lắk. Những món ăn được chế biến từ cá Lăng như: chả cá, lẩu cá, cá
lăng hấp,… Nhưng ngon nhất là món lẩu cá năng nấu canh chua, thơm ngon, thanh
mát được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt vào mùa hè.
Lẩu cá lăng được nhiều người ưa thích vào mùa hè |
Thịt nai
Thịt
nai là món đặc sản quen thuộc của vùng đất Tây Nguyên, được nhiều thực khách
yêu thích bởi ít gân, dai, mềm và ngọt. Rất nhiều món ngon được chế biến từ nai
như: nai khô, nai xào, nai lúc lắc,… Mỗi món đều có vị ngon khác nhau nhưng đều
khiến mọi người thèm mỗi khi nhắc đến.
Đặc sản nai khô của núi rừng Tây Nguyên |
Bún đỏ Buôn Mê Thuột
Đây
là món đặc sản Đắk Lắk chính hiệu bởi
không ở đâu có ngoài Buôn Mê Thuột, nhưng nó cũng chỉ là món ăn vỉa hè quen thuộc.
Bún đỏ là tên gọi được gọi theo màu của sợi bún, sợi bún ở đây to cỡ chiếc đữa,
ăn giòn, dai dai, ngọt ngọt. Màu đỏ của bún được làm từ hạt điều chứ không phải
là phẩm màu nên rất an toàn cho sức khỏe của người dùng. Nước dùng của bún đậm
đà được ninh từ xương cùng với nước cua, tạo bị ngọt thanh mát.
Món đặc sản Đắk Lắk chính hiệu |
Đặc sản Đắk Lắk
còn nhiều món ngon khác như rượu cần,
cơm lan, cá bống thác kho riềng,… Những món ngon này đều lấy từ thiên nhiên, vẫn
còn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thấy đẹp ạ <3. À, nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng thì ghé http://thietkethicongvanphong.vn hoặc là http://thicongnoithathcm.com tham khảo nha, cảm ơn cả nhà <3
Trả lờiXóa